สพน. และภาคีเครือข่ายฯ ร่วมปฏิบัติภารกิจจัดระเบียบสังคมรายรอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

เมื่อค่ำวันที่ 11 สิงหาคม 2565 นางกอบสุข อรชร หัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา นำทีมศูนย์อำนวยการป้องก้นและปราบปรามยาเสพติดมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมนายอำเภอท่าศาลา ปลัดป้องกันอำเภอท่าศาลา ตำรวจภูธรท่าศาลา สาธารณสุขอำเภอท่าศาลา ร่วมปฏิบัติภารกิจจัดระเบียบสังคมรายรอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ฝ โดย เน้นการดำเนินงานร่วมอย่างบูรณาการทุกภาคส่วนให้คำแนะนำ ประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปฏิบัติตาม กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และคำสั่ง คสช.๒๒/๒๕๕๘ เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เขตโซนนิ่งการศึกษา ในโอกาสนี้ได้สำรวจผู้ใช้บริการและที่ทำงานในร้านพบว่ามีนักศึกษาบางส่วนมาทำงานในสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการจึงสอบถามและบันทึกข้อมูลไว้เพื่อประโยชน์ในการดูแลช่วยเหลือนักศึกษาเป็นกรณีพิเศษต่อไป

การตรวจเยี่ยมสถานบันเทิงในพื้นที่หน้ามหาวิทยาลัย เป็นภารกิจร่วมของส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาและภาคีเครือข่ายเฝ้าระวังเครื่องดื่มอัลกอฮอล์ที่จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง